Credimex Finance

Credimex Finance
Tỷ giá EUR / USD Cao tháng 8 trước Báo cáo Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ.

Tỷ giá EUR / USD Cao tháng 8 trước Báo cáo Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ.

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trong vài ngày qua, tỷ giá EUR / USD đang trên đà phá vỡ mức cao nhất trong tháng Tám. Cặp tiền hiện đang giao dịch ở mức 0,9828 trong phiên Bắc Mỹ và sẽ tìm cách kiểm tra mức cao nhất trong tháng 8 là 1,0069 đô la. Tuy nhiên, USD sẽ cần phải có khả năng tăng trở lại để tránh kiểm tra các mức hỗ trợ chính của nó. Lý tưởng nhất là cặp tiền này nên tránh kiểm tra vùng hỗ trợ cũ xung quanh mức thấp nhất của tháng 5 ở mức $ 1,0349.

Đồng Đô la đã tăng mạnh trong những tuần gần đây khi cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và sự suy yếu của đồng Yên tiếp tục đẩy đồng tiền này lên cao hơn. Tuy nhiên, vẫn có những lo lắng vĩ mô xung quanh Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể hạn chế đà tăng của cặp tiền này. Trong khi cặp tiền này đã bị ảnh hưởng nặng nề vào tuần trước, thị trường hiện đang giảm bớt lo ngại và thậm chí có thể đang tìm cách tiếp tục đà tăng của nó.

Tại Mỹ, doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng Tám. Các nhà phân tích kỳ vọng chỉ số Doanh số bán lẻ cốt lõi sẽ thấp hơn ước tính. Tuy nhiên, CPI tiêu đề có thể cao hơn một chút. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố biên bản cuộc họp cuối cùng vào ngày mai. Việc ủy ​​ban có quyết định theo đuổi con đường hiện tại để thực hiện lãi suất cao hơn hay không sẽ rất quan trọng.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chủ chốt một lần nữa vào thứ Tư tới. Nếu thị trường có bất kỳ nghi ngờ nào về con đường mà Fed đang thực hiện, họ có thể chuyển sang lợi tức của Bộ Tài chính Mỹ. Lợi suất này đang ở mức cao nhất trong hai tháng là 3,26.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed sẽ chuyển chu kỳ tăng lãi suất sang một con đường hạn chế hơn vào tháng 12. Trong khi sự đồng thuận hiện tại là tăng 75 điểm cơ bản, một mức tăng nhỏ hơn có thể giữ cho những con bò đô la sống sót. Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ chỉ tăng trưởng với tốc độ trung bình, điều này có thể đồng nghĩa với một thời gian tăng trưởng dưới xu hướng kéo dài. Hơn nữa, lạm phát cao có thể làm suy yếu triển vọng.

Dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã cho thấy sự tăng tốc mạnh mẽ, từ 9,1% trong tháng 8 lên 9,9% trong tháng 9. Điều này đánh dấu một sự khác biệt đáng kể so với dự báo ban đầu là 10,0%. ECB vẫn cam kết thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tốt lạm phát. Nhưng các thành viên cũng ủng hộ việc thắt chặt chính sách ít quyết liệt hơn. Do đó, lãi suất cuối kỳ của ECB hiện ở mức 3%. Tỷ lệ này được cho là thấp hơn tỷ lệ mục tiêu của ECB là 1,25%.

Các thành viên của ECB sẽ phát biểu sau ngày hôm nay. Nếu họ đồng ý với định hướng chính sách của ECB, cặp tiền này có thể bứt phá từ mức cao hiện tại là $ 1,00345 lên mức kháng cự chính thứ hai ở mức $ 1,0253. Tuy nhiên, nếu không, EUR / USD có thể giảm trở lại mức hỗ trợ trước đó là $ 0,9934.

Hôm nay cũng chứng kiến ​​việc công bố dữ liệu Bảng lương Phi nông nghiệp và Chỉ số Giá nhà ở của Hoa Kỳ. Các bản phát hành này sẽ được thực hiện trước khi có số liệu bán lẻ cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Giả sử doanh số bán lẻ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu mạnh như mong đợi, thì đồng Euro sẽ tiếp tục tăng giá so với đối tác Mỹ. Tuy nhiên, báo cáo doanh số bán lẻ yếu hơn có thể kéo USD.

  • #