Credimex Finance

Credimex Finance
Phố Wall chuẩn bị cho các cuộc tấn công mạng liên kết với Iran

Phố Wall chuẩn bị cho các cuộc tấn công mạng liên kết với Iran

Sau nhiều tuần có ít tin tức về mối liên hệ của Iran với một cuộc tấn công mạng, Tạp chí Phố Wall mới đây đã bất ngờ trước một báo cáo rằng Iran đang lên kế hoạch cho một loạt các cuộc tấn công lớn. “Tin tặc Iran nói đứng sau sâu máy tính kinh tế” theo WSJ, “có khả năng đã xâm nhập vào mạng tài chính ở ít nhất hai chục quốc gia, dự định một phần sẽ tiết lộ dữ liệu bị đánh cắp bằng cách đưa nó ra các phương tiện truyền thông.”

Theo báo cáo của Tạp chí “Tin tặc Iran đã sử dụng lỗ hổng trong một lỗi Java tối nghĩa có tên là” Eternal Blue “để nhắm mục tiêu vào các trang web ở Úc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hàn Quốc, gửi mã độc xâm nhập vào máy tính, điện thoại di động và máy chủ. ” Cho đến nay không có bằng chứng về bất kỳ cuộc tấn công nào như vậy, mặc dù đã có dấu hiệu cho thấy Iran đã thực hành cho một cuộc tấn công như vậy.

Giải pháp bảo mật của Kaspersky đã phát hiện ra mối đe dọa. Sau khi câu chuyện trên Phố Wall xuất hiện, một thành viên chủ chốt của chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố nói với chế độ Iran phải ra khỏi không gian mạng ngay lập tức hoặc phải đối mặt với việc bị Hoa Kỳ hạ bệ. Chính quyền Bush đã rất cẩn thận trong cách tiếp cận Iran.

Trong khi đó, trong những gì chắc chắn là một vấn đề lớn trong chiến dịch bầu cử, một trong những ứng cử viên hàng đầu, John McCain, đang ủng hộ lời kêu gọi của chính quyền Obama về việc sử dụng vũ khí không gian mạng của lực lượng quân đội Hoa Kỳ. Gần đây, một người đàn ông từ Georgia đã chiến đấu với quân đội Hoa Kỳ đang chạy đua với một trong những ứng cử viên hàng đầu cho tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama.

Thực sự đây là gì, tôi chưa bao giờ hiểu tại sao bất cứ ai có ý thức sẽ nhiệt tình tấn công Iran. Iran cũng có thể là một quốc gia bất hảo với chương trình vũ khí hạt nhân là mối đe dọa đối với Israel, nhưng cả Iran và bạn bè của họ đều không muốn chiến tranh, ít nhất là cho đến khi họ có khả năng tự chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tháng trước, các nhà quản lý chiến dịch của McCain và Obama đã thống nhất một nền tảng tranh luận để đề cập đến những vấn đề này. Nhưng tất nhiên, đó không phải là điều mà nền tảng tranh luận đề cập và vấn đề Iran bị bỏ qua.

Có lẽ chính phủ Iran đủ thông minh để nhận ra rằng sẽ cần nhiều thời gian hơn để có vũ khí hạt nhân, và cách duy nhất để có được chúng là thông qua đàm phán, không gây hấn và sử dụng các công cụ mạng. Có một điều chắc chắn, bây giờ không phải là lúc để tham gia vào cuộc chiến tranh mạng ở Iran, nhưng tôi không nghi ngờ gì về nỗi sợ hãi ở Washington DC đã đẩy Mỹ vào một cuộc xung đột với một quốc gia thù địch.