Credimex Finance

Credimex Finance
Kiểm tra WTI Phạm vi giá thầu cho các lần nạp SPR sau năm mới của ngày hôm qua

Kiểm tra WTI Phạm vi giá thầu cho các lần nạp SPR sau năm mới của ngày hôm qua

Trong năm qua, giá dầu thô đã giảm mạnh và WTI hiện đang giảm xuống dưới phạm vi 67-72 USD do chính quyền Biden đặt ra. Tổng thống đã yêu cầu ngành năng lượng đầu tư vào sản xuất và nhiều lần yêu cầu các nhà máy lọc dầu tăng công suất để đáp ứng nhu cầu xăng và các loại nhiên liệu khác. Đợt giảm giá gần đây đã đưa WTI đến bờ vực phá vỡ nhiều mức thoái lui Fibonacci. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm gần đây, WTI khó có thể vượt qua mức 72 đô la. Phạm vi 67-72 đô la vẫn là mục tiêu cho kế hoạch của DOE để đổ đầy Dự trữ Dầu khí Chiến lược.

SPR là nguồn cung cấp dầu thô khẩn cấp lớn nhất thế giới và nó được tạo ra để giảm tác động của sự gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Nó có dung lượng lưu trữ được ủy quyền là 714 triệu thùng. Hoa Kỳ có hơn 400 triệu thùng trong kho, nhưng chỉ khoảng một nửa trong số đó được xuất xưởng trong 25 năm qua.

SPR được coi là tài sản an ninh quốc gia và việc sử dụng nó rất quan trọng trong cả chính sách đối nội và đối ngoại. Hiện tại, nó nắm giữ tổng cộng hơn 400 triệu thùng, đây là số lượng cao nhất mà Hoa Kỳ từng nắm giữ và nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Nó được lưu trữ trong các hang muối dọc theo Vịnh Mexico. Nó cũng đã ký kết các hợp đồng thương lượng với các công ty tư nhân để giúp đáp ứng tình trạng thiếu hụt ngắn hạn.

Khi giá dầu thô đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm nay, Tổng thống đã thông báo rằng ông sẽ giải phóng khoảng 180 triệu thùng từ SPR. Việc phát hành đã giúp ổn định giá xăng dầu và các loại nhiên liệu khác. Chính quyền cũng nói rằng kế hoạch này sẽ giúp kích thích sản xuất dầu trong nước. Tổng thống đã thúc giục Bộ Năng lượng chuẩn bị cho việc bán dầu đáng kể trong mùa đông sắp tới. Bộ trưởng Năng lượng đã được ủy quyền phát hành hạn chế cho các thực thể bên ngoài.

Chính quyền Biden đã cố gắng giảm giá nhiên liệu bằng cách sử dụng SPR của chính phủ liên bang để mua dầu. Mặc dù việc bán dầu từ SPR đã giúp giảm giá máy bơm, nhưng nó đã vấp phải sự chỉ trích từ các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ. Đảng Dân chủ đã cảnh báo rằng đó là sự lạm dụng dự trữ của chính phủ liên bang và là một động thái chính trị. Đảng Cộng hòa đã chỉ trích Tổng thống vì đã khai thác SPR, cho rằng đó là một cách gây tổn hại cho ngành dầu khí Hoa Kỳ.

Bộ Năng lượng có kế hoạch phát hành Thông báo bán vào ngày mai để bán dầu từ SPR để giao hàng vào tháng 12. Việc bán hàng sẽ bổ sung thêm 500 nghìn thùng cung cấp mỗi ngày cho thị trường. Đây là một bước tích cực đối với ngành năng lượng, vì nó sẽ giúp giảm giá ở một mức độ nào đó đồng thời giúp các nhà sản xuất chắc chắn hơn về nhu cầu đối với dầu thô trong tương lai.

SPR đã cung cấp 165 triệu thùng dầu thô cho nền kinh tế Hoa Kỳ và sẽ đóng vai trò là cầu nối thời chiến khi sản xuất trong nước bắt đầu tăng trở lại. Chính quyền hy vọng rằng việc bổ sung SPR sẽ tạo ra nhu cầu dầu ổn định trong dài hạn. Giá mà DOE sẽ mua dầu SPR sẽ được xác định theo quy tắc của DOE, cho phép mua dầu thô kỳ hạn với giá cố định. Điều này sẽ mang lại niềm tin cho các nhà sản xuất trong tương lai và bảo vệ lợi ích của người nộp thuế.

  • #