Credimex Finance

Credimex Finance
Qatar Puts Chăn Ban về Dịch vụ tiền điện tử

Qatar Puts Chăn Ban về Dịch vụ tiền điện tử

Các báo cáo tin tức gần đây về “Blockchain và tiền điện tử ở Qatar” đã gây xôn xao trong số những người đang sử dụng dịch vụ. Chính phủ Qatar đang đặt mục tiêu theo dõi tất cả các giao dịch và thanh toán được thực hiện trong phạm vi quốc gia của họ. Ngân hàng trung ương lo ngại rằng các ngân hàng truyền thống và chuyển tiền có thể trở thành nạn nhân của giao dịch tiền ảo và do đó có kế hoạch thực hiện lệnh cấm đối với tiền ảo.

Khi các từ lan rộng khắp vùng Vịnh, “Blockchain và tiền điện tử ở Qatar” đã có một cuộc sống riêng. Các ngân hàng và tổ chức tài chính coi lệnh cấm là một cơ hội để khám phá các lựa chọn thanh toán thay thế. Mục tiêu chính của lệnh cấm dường như là để ngăn chặn rửa tiền, trộm cắp danh tính và tài trợ khủng bố. Nhưng một số chuyên gia ngành ngân hàng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của các lập luận như vậy.

Như họ chỉ ra, đã có rất nhiều loại tiền thay thế – và các ứng dụng có phần mềm dựa trên blockchain. Chúng bao gồm bitcoin, Ether và Litecoin. Hành động của chính phủ quốc gia không liên quan gì đến những lựa chọn thay thế ảo này. Trên thực tế, động thái này phần lớn là một phản ứng đối với tội phạm mạng và thông tin bị rò rỉ bởi tin tặc, theo các ngân hàng.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2020, khiến cư dân Qatar không đủ điều kiện sử dụng “Blockchain và tiền điện tử tại Qatar”. Các ngân hàng tin rằng chỉ những người nắm giữ đồng bảng Qatari mới được phép giao dịch với những công cụ như vậy. Họ cũng thấy cần phải giám sát các giao dịch ngoại hối, đặc biệt liên quan đến buôn bán người và khủng bố. Theo các ngân hàng, cho phép thanh toán thông qua các giao dịch ngoại hối sẽ không giúp chính phủ quốc gia theo dõi dòng tiền và các hoạt động tội phạm.

Có một sự khác biệt lớn giữa các loại tiền ảo và bảng Qatari: chúng đang được giao dịch dưới dạng hàng hóa, không phải là đấu thầu hợp pháp. Điều này làm cho chúng khó kiểm soát hơn. Forexample, người dùng có thể chọn mua hoặc bán một loại tiền ảo cụ thể. Nhưng vì tiền tệ được giao dịch dưới dạng hàng hóa, không có thông tin về việc nó sẽ kết thúc ở đâu.

Một số người nói rằng chính phủ tai mt4 ngày càng phụ thuộc vào tiền ảo và trao đổi để kiểm soát dư luận và nhận thức của công chúng. Và cuộc khủng hoảng tín dụng gần đây đã biến tiền ảo trở thành một công cụ hữu ích để giảm áp lực cho nền kinh tế.

Lệnh cấm đối với “Blockchain và tiền điện tử ở Qatar” dường như làm tăng sự nhầm lẫn và sự không chắc chắn xung quanh ý định của chính quyền Qatar, khiến người tiêu dùng càng khó xác định tiền và giá trị thực sự đến từ đâu. Nhiều tin tức tiêu cực cũng có thể đến trong tương lai.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group